chi tiet tin - UBND Châu Thành

 

Châu Thành: sâu sát, kịp thời hiệu quả trong công tác giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri

Ngày 30-03-2023

 

Ảnh: Đoàn khảo sát tại khu vực Cống hở ấp Đông Lợi, xã Đông Phước

Thực hiện chương trình công tác năm 2023, Thường trực HĐND huyện khảo sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ Sáu (kỳ họp cuối năm 2022) HĐND huyện khoá XII nhiệm kỳ 2021-2026, Đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế đối với 5 nhóm ý kiến. Cụ thể: thuộc Lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn;  xây dựng, giao thông vận tải; Tài nguyên  - môi trường; Quốc phòng- an ninh, tình trạng mất an toàn lưới điện;

Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND huyện đã trực tiếp đến khảo sát cụ thể các địa điểm có ý kiến kiến nghị của cử tri và đã được UBND huyện trả lời, cụ thể: tình trạng Cống hở tại ấp Đông Lợi xã Đông phước đậy nắp không cho nước ra vào làm ngập nước các hộ ngoài cống hở. Đường điện tuyến kênh Thuỷ Lợi, ấp Đông Thạnh, xã Đông Phước xuống cấp đề nghị được sửa chữa;  gắn thêm cột điện hạ thế tuyến từ trường Tiểu học Ngô Hữu Hạnh 3 đến ngã 3 tuyến cặp sông thuộc ấp Đông Lợi, xã Đông Phước; con đập 13  thuộc ấp Đông Mỹ, thị trấn Ngã Sáu xuống cấp, đề nghị sửa chữa để bà con đi lại dễ dàng. Qua khảo sát thực tế và làm việc với các ngành chức năng, các tổ chức, cá nhân liên quan, cho thấy cơ bản các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều đang được xem xét giải quyết tích cực.

Phát biểu tại buổi khảo sát ông Bùi Hoàng Liêm nhấn mạnh, để kịp thời giải quyết kiến nghị của cử tri, Thường trực HĐND huyện sẽ tăng cường khảo sát những vấn đề cử tri phản ánh, tìm hiểu nguyên nhân, sàng lọc phân loại chính xác các ý kiến trước khi chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết. Quá trình giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri nên có sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, ban, ngành huyện, xã, thị trấn trên cơ sở cộng đồng trách nhiệm tại địa phương. Với sự giám sát sát sao của thường trực HĐND, các ban HĐND, tổ đại biểu HĐND, đại biểu HĐND, sự chỉ đạo của UBND, sự phối hợp chặt chẽ, nghiêm túc của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, để đảm bảo ý kiến, kiến nghị của cử tri được giải quyết kịp thời, hiệu quả.

Kim Ngân


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 3
Hôm nay: 6901
Đã truy cập: 1577502