chi tiet tin - UBND Châu Thành

 

UBND huyện Châu Thành tổ chức tập huấn chuyên đề chuyển đổi số

Ngày 22-07-2022

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đồng chí lãnh đạo huyện và chuyên viên các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các đơn vị hành chính sự nghiệp, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, công chức Văn phòng thống kê các xã thị trấn, hiệu trưởng các trường THCS, TH, MN, một số hộ kinh doanh trên địa bàn huyện đã được thông tin tuyên truyền những nội dung cơ bản chương trình chuyển đổi số quốc gia như:  Chuyển đổi số là gì? Định hướng chuyển đổi số đến năm 2030 của tỉnh Hậu Giang; Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, chuyển đổi số, hệ sinh thái chuyển đổi số của VNPT Hậu Giang và  định hướng chuyển đổi số của huyện Châu Thành. Ngoài ra tham gia lớp tập huấn các đại biểu còn được tập huấn chuyển đổi số hướng dẫn cài đặt và sử dụng ví điện tử VNPT Money; Viettel Money; sử dụng trang web và app thương mại điện tử…  

Lớp bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số năm 2022 là hoạt động cụ thể hóa Đề án "Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến 2025, định hướng đến năm 2030". Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 146/QĐ-TTg ngày 28 tháng 01 năm 2022.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của huyện nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số; hiểu được các việc phải làm khi tiến hành xây dựng chiến lược và thực hiện chuyển đổi số, từ đó triển khai có hiệu quả Nghị quyết, kế hoạch chuyển đổi số của huyện và  tại cơ quan, đơn vị, địa phương góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế văn hóa xã hội trên địa bàn huyện.

Văn Bỉnh


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 1
Hôm nay: 13886
Đã truy cập: 439384