chi tiet tin - UBND Châu Thành

 

Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho cán bộ y tế năm 2022

Ngày 27-10-2022

 

Tham dự buổi tập huấn gồm có: BSCKII. Huỳnh Thanh Bình, Phó Giám đốc TTYT huyện, báo cáo viên: CKI.ĐD. Nguyễn Thùy Trang - Phó Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ - Điều dưỡng, báo cáo viên: CN. Nguyễn Thái Dương, Phó trưởng phòng Phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện & Công tác xã hội - Truyền thông giáo dục sức khỏe cùng nhiều cán bộ, viên chức, người lao động tại TTYT và TYT xã, thị trấn cùng tham dự.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thùy Trang - Phó trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ - Điều dưỡng chia sẻ: “Trong cuộc sống hàng ngày giao tiếp là hoạt động không thể thiếu. Đặc biệt, trong cơ sở khám chữa bệnh, đối tượng giao tiếp chủ yếu là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, những người dễ dàng mang tâm trạng lo lắng, chán nản và nhiều băn khoăn. Bởi vậy, mỗi nhân viên y tế không chỉ có trình độ về chuyên môn mà cần phải có cả các kỹ năng mềm. Nắm bắt được tầm quan trọng của việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Qua buổi tập huấn giúp cho cán bộ, viên chức và người lao động có them kiến thức về kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe, kỹ năng giao tiếp ứng xử này sẽ phần nào thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế; rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, y đức nâng cao tinh thần phục vụ và củng cố niềm tin hướng tới sự hài lòng của người bệnh, giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế; xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế tại đơn vị ngày càng tốt hơn.

Thái Dương


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 2
Hôm nay: 1931
Đã truy cập: 248428