chi tiet tin - UBND Châu Thành

 

Tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở năm 2023

Ngày 13-05-2023

 

Ảnh: Quang cảnh buổi tọa đàm

Nghị quyết số 04NQ/HU ngày 14/7/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện được ban hành nhằm để trao đổi nắm rõ thực trạng về tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở trên địa bàn huyện để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện một cách có hiệu quả trong công tác này.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã đánh giá lại những kết quả hoạt động của MTTQ và các Đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện trong những năm qua, điển hình như công tác vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị. Buổi tọa đàm xoay quanh các nội dung: Việc thực hiện các mục tiêu của Nghị quyết đã đạt chưa, có khó khăn, thuận lợi gì, giải pháp trong thời gian tới; về công tác tổ chức; kết nạp đoàn viên, hội viên; việc đoàn viên, hội viên các đoàn thể tham gia học tập các chỉ thị, nghị quyết; trang thiết bị và kinh phí cho mặt trận, các đoàn thể hoạt động; công tác điều động cán bộ trong các cơ quan thuộc khối đảng, nhà nước sang công tác ở các cơ quan mặt trận và các đoàn thể và ngược lại. Kết quả thực hiện 04 nhiệm vụ và giải pháp gồm các nội dung: (1) Nâng cao nhận thức cho các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò của mặt trận và các đoàn thể; (2) Đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với mặt trận và các đoàn thể; (3) Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng đối với chính quyền các cấp trong công tác phối hợp, hỗ trợ hoạt động của mặt trận và các đoàn thể; (4)  Đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể: Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục; Nâng cao chất lượng tổ chức, đoàn viên, hội viên; đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt, tổ chức các hoạt động thu hút đoàn viên, hội viên, chất lượng, đổi mới tổ chức các cuộc vận động, các phong trào thi đua, chăm lo đời sống cho đoàn viên, hội viên, công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; công tác kiểm tra, giám sát, tham mưu, phối hợp, chỉ đạoổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng.

Kết thúc buổi tọa đàm, đồng chí Trần Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới trên cơ sở Nghị quyết của Huyện ủy các xã, thị trấn tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong quá trình thực hiện và khắc phục những hạn chế còn mắc phải; Ủy ban nhân dân huyện lãnh đạo, chỉ đạo các ngành liên quan và địa phương nghiên cứu, đề xuất phân bổ kinh phí hoạt động và trang thiết bị đảm bảo cho Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, nhất là ở cơ sở hoạt động theo thẩm quyền phân cấp quản lý; Ban Tổ chức Huyện ủy chủ trì, phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, rà soát, bố trí sắp xếp tổ chức bộ máy và cán bộ của mặt trận, các đoàn thể theo hướng tinh gọn và đảm bảo nguyên tắc, Điều lệ của từng tổ chức; Ban Tuyên giáo Huyện ủy tham mưu cho Huyện ủy xây dựng kế hoạch triển khai, quán triệt, thực hiện nghị quyết, tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên trên địa bàn. 

Tố Loan


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 1
Hôm nay: 9416
Đã truy cập: 1569252