chi tiet tin - UBND Châu Thành

 

Liên đoàn Lao động huyện tổ chức thăm và tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại Mitaco

Ngày 13-05-2022

Ảnh: Đồng chí Lê Thị Tố Uyên – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện tặng quà cho đoàn viên công đoàn Công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại Mitaco có hoàn cảnh khó khăn

Công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại Mitaco được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2015, chuyên thực hiện kinh doanh thuốc thú y và thú y thủy sản, sản xuất chế phẩm sinh học, sản phẩm xử lý cải tạo môi trường và thức ăn bổ sung dùng trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Có công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện và hiện có 21 đoàn viên công đoàn.

Buổi làm việc tiến hành trao đổi trong không khí vui tươi, thân tình về tổ chức Công đoàn, người lao động, những tâm tư, nguyện vọng của người lao động, tuyên truyền, phổ biến chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà đến người lao động; tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ người lao động trong thực hiện các thủ tục để nhận gói hỗ trợ của Chính phủ tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủNghị quyết số 17/2022/UBTVQH15 ngày 23/3/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “số giờ làm thêm trong 1 năm, trong 1 tháng của người lao động trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội”.

Đồng thời, trao đổi, giải quyết các kiến nghị, tháo gỡ khó khăn, góp phần phát triển sản xuất, kinh doanh tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tích cực thi đua trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” nhằm tăng năng suất lao động, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Động viên công nhân lao động tích cực tham gia phong trào tự học, tự rèn luyện.

Kết thúc buổi làm việc, Liên đoàn Lao động huyện đã tặng 3 phần quà cho 3 công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại công ty, mỗi phần trị giá 500.000 đồng (Trong “Tháng công nhân” năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện đến thăm 10 công đoàn cơ sở doanh nghiệp và đã tặng tổng cộng 50 phần quà). Đây là việc làm hết sức thiết thực, chân tình thể hiện sự quan tâm của Liên đoàn Lao động huyện đối với các công đoàn cơ sở doanh nghiệp trên địa bàn nhân dịp “Tháng công nhân” năm 2022.

Hữu Lộc


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 1
Hôm nay: 13991
Đã truy cập: 439489