Tăng/Giảm cỡ chữ:  TĂNG+  |  GIẢM- 
Hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 12, ngày vệ sinh yêu nước, vệ sinh môi trường phòng chống bệnh Zika, bệnh tay chân miệng
 65
 17/06/2022
0/637910711982367594446.png

0/637910711982367594446.png

Ngày 09/6, UBND huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch hưởng ứng “ Ngày ASEAN phòng, chống Sốt xuất huyết ” lần thứ 12 năm 2022, do đồng chí Đỗ Văn Lô, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành chủ trì Hội nghị, đến dự có đồng chí Đỗ Phát Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế Hậu Giang, lãnh đạo TTYT huyện Châu Thành và các bộ phụ trách chương trình tuyến huyện, xã, thị trấn và các ban ngành, đoàn thể có liên quan.

Ảnh: Đồng chí Đỗ Văn Lô, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành chủ trì Hội Nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, Hội nghị hôm nay nhằm hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết, đồng thời, là dịp để kêu gọi sự chung sức đồng lòng của toàn bộ hệ thống chính trị và toàn thể người dân trong phòng, chống sốt xuất huyết, ngày vệ sinh yêu nước, vệ sinh môi trường phòng chống bệnh Zika, bệnh tay chân miệng năm 2022.

Theo đồng chí Đỗ Văn Lô, mặc dù nguy hiểm nhưng bệnh sốt xuất huyết có thể phòng ngừa được bằng những việc làm đơn giản trong cuộc sống hàng ngày. Chỉ cần mỗi người chúng ta có ý thức không tạo điều kiện cho muỗi sinh sản, không để bị muỗi chích, đốt là đã có thể bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Để phòng chống sốt xuất huyết hiệu quả, đồng chí đề nghị tất cả xã, thị trấn trong địa bàn huyện ra quân đồng loạt chiến dịch diệt muỗi, lăng quăng phòng, chống  bệnh SXH, bệnh do vi rút Zika và bệnh Tay – Chân – Miệng vào ngày 15/6/2022 theo tinh thần kế hoạch đề ra với khẩu hiệu: “Không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết”. Trong đó lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cần chỉ đạo sâu sát hơn công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết để giảm thiểu tối đa số ca mắc và tử vong trên địa bàn. Cùng với đó là đánh giá đúng, đầy đủ, toàn diện những yếu tố nguy cơ đặc thù trên địa bàn để có những giải pháp phù hợp, phối hợp TTYT khu vực tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về mức độ nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết, Tay – Chân – Miệng, đồng thời tuyên truyền sâu sát vấn đề tiêm Vắc xin phòng Covid -19 mũi 4 cho người dân hiểu đúng để đạt chỉ tiêu cấp trên giao xuống và đạt hiệu quả cao phòng bệnh trong cộng đồng.

Một trong những giải pháp quan trọng là phát động chiến dịch toàn dân diệt lăng quăng, diệt muỗi ngay chính nơi mình làm việc, sinh sống. Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, trường học thực hiện tổng vệ sinh môi trường, không để tồn tại vật chứa có nguy cơ đọng nước tại nơi làm việc. Thống kê chính xác các điểm nguy cơ tại địa bàn, chú ý các ổ dịch cũ, phân loại điểm nguy cơ và đưa vào xử lý theo quy định. Các điểm nguy cơ trên địa bàn cần được phân công tổ chức hoặc cá nhân chịu trách nhiệm giám sát, kiểm tra và xử lý dứt điểm, thành viên BCĐ phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm ở người cần đi xuống tận nơi mình được phân công để giám sát chiến dịch và chỉ đạo kịp thời.


Thái Dương

Ý kiến bạn đọc