Tăng/Giảm cỡ chữ:  TĂNG+  |  GIẢM- 
Những phần quà nghĩa tình trong mùa dịch Covid-19
 294
 03/08/2021
0/2021_08_03-14_32_10host.jpg

0/2021_08_03-14_32_10host.jpg

Nhằm góp phần giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, trong những ngày qua, hệ thống Mặt trận từ huyện đến các xã, thị trấn ngoài việc phòng chống dịch còn đặc biệt quan tâm đến việc đóng góp, vận động nhà hảo tâm ủng hộ lương thực, thực phẩm để giúp đỡ những gia đình neo đơn, những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn…với quyết tâm không để người dân thiếu đói trong mùa dịch.

Ảnh: Phát gạo giúp đỡ những gia đình neo đơn, khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Tính đến nay, qua 14 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, công tác phòng, chống dịch COVID-19 của huyện Châu Thành đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Tuy vậy, cuộc sống của không ít người dân, nhất là người nghèo, người có thu nhập thấp, người làm nghề lao động thủ công... gặp nhiều khó khăn do không thể kiếm được thu nhập, trong thời điểm cả huyện thực hiện giãn cách xã hội.

Nhằm góp phần giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn như vậy, song song với việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19,  Mặt trận Tổ quốc từ huyện đến các xã, thị trấn còn đặc biệt quan tâm đến việc đóng góp, vận động nhà hảo tâm ủng hộ lương thực, thực phẩm để giúp đỡ những gia đình neo đơn, những hộ nghèo hay những người dân đang sống trong khu  cách ly,  với quyết tâm không để người dân thiếu đói trong mùa dịch. Với kết quả vận động được 1.299 phần quà gồm gạo, nhu yếu phẩm cần thiết với tổng trị giá  gần 600 triệu đồng. Bên cạnh vận động hỗ trợ cho các chốt kiểm soát dịch bệnh, người đang trong khu các ly các nhu yếu phẩm cần thiết như rau, củ, quả, nước uống, những suất cơm sáng, trưa, chiều với tổng số tiền hơn 65 triệu đồng; mặc khác tổ chức được 4 phiên chợ “0 đồng” với 435 phần quà bao gồm gạo đường, bột ngọt, nước tương, rau củ, quả, cá… với tổng trị giá  hơn 111 triệu đồng.

Những phần quà tuy giá trị vật chất không quá lớn, song chứa đựng nhiều tình cảm của cả hệ thống chính trị đã góp phần làm đẹp thêm truyền thống tương thân, tương ái, đồng thời là nguồn động viên tinh thần sâu sắc, giúp cho những người bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch có thêm niềm tin và sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết cùng chính quyền và nhân dân địa phương nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, sớm trở lại cuộc sống bình thường.


 

Văn Bỉnh

Ý kiến bạn đọc