Tăng/Giảm cỡ chữ:  TĂNG+  |  GIẢM- 
Châu Thành đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống Covid-19
 72
 06/09/2021
0/637656792139913934446.png

0/637656792139913934446.png

Trong thời gian qua, khi tình hình dịch Covid-19 trong nước có những diễn biến phức tạp, Châu Thành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới góp phần kiểm soát hiệu quả không để dịch bùng phát trong cộng đồng.

Ảnh: Thực hiện tuyên truyền lưu động trong phòng, chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát với tiềm ẩn nguy cơ cao, các cấp ủy, chính quyền từ  huyện đến cơ sở, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị - xã hội các cấp phải thực hiện nghiêm mọi biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất. Cùng với cả nước nói chung, của tỉnh nói riêng, Châu Thành đã nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 08/CT-UBND và các văn bản của UBND tỉnh Hậu Giang về một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhằm nhanh chóng kiểm soát hiệu quả, triệt để dập dịch, không để dịch bùng phát trong cộng đồng.

Châu Thành đã triển khai tốt công tác tuyên truyền, vận động để huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh. Quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”; tăng cường thông tin tuyên truyền về nguy cơ dịch bệnh, khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid -19 (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế). Thông tin về việc yêu cầu tất cả người dân trên địa bàn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng theo chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh và hướng dẫn của ngành Y tế; hạn chế tập trung đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng. Tuyên truyền nhân dân trên địa bàn không nên đi đến các địa phương đang có ca Covid-19 cộng đồng khi không cần thiết.

Tuyên truyền, vận động những người đã đến, ở, về từ các địa phương có ca mắc Covid -19 cộng đồng cần khẩn trương đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế. Với tinh thần đó, hệ thống Mặt trận thành lập 20 tổ tuyên truyền với 83 thành viên tổ chức tuyên truyền bằng xe Honda trên các tuyến đường giao thông nông thôn; song song đó Đài truyền thanh huyện biên tập bài tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, phát liên tục trên Đài truyền thanh huyện, xã, thị trấn để mỗi người dân đều nắm bắt được. Tuyên tuyền bằng băng rôn tại nhà văn hóa, trên các tuyến đường giao thông, các điểm tập trung dân cư như chợ, bến xe, bến phà…bổ sung các pano tại các điểm ngã ba, ngã tư, nơi công cộng về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và các dấu hiệu nhận biết sớm.

Thông qua công tác tuyên truyền, Châu Thành đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trên địa bàn huyện nỗ lực, quyết tâm trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân, cộng đồng dân cư trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để chủ động, tích cực phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.


Văn Bỉnh

Ý kiến bạn đọc