Tăng/Giảm cỡ chữ:  TĂNG+  |  GIẢM- 
Châu Thành phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”
 277
 27/09/2019
0/637051986691373547446.png

0/637051986691373547446.png

Để hạn chế sử dụng các vật liệu từ nhựa, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, sáng 25/9 huyện Châu Thành tổ chức phát động Lễ ra quân hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” trong ngành Giáo dục. Đây là lễ phát động đầu tiên của huyện.

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ ra quân “Chống rác thải nhựa” huyện Châu Thành chọn ngành Giáo dục làm đơn vị tiên phong, bởi theo địa phương, với 15 ngàn học sinh, 1 ngàn giáo viên trên địa bàn, đây sẽ là lực lượng lớn để đẩy mạnh tuyên truyền và lan rộng tác hại rác thải nhựa, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường từ nhà trường đến gia đình. Chính hành động mỗi thầy cô, các em sẽ là một tuyên truyền viên “chống rác thải nhựa”. Thời gian qua, nhiều mô hình chống rác thải nhựa đã được các trường thực hiện có hiệu quả như thành lập các đội thu gom rác thải, xây dựng các mô hình thu gom và phân loại rác trong trường. Đặc biệt ngành Giáo dục huyện Châu Thành xây dựng thành công mô hình “3 không”  tại Trường THCS Nguyễn Văn Quy, thị trấn Ngã Sáu là không sử dụng bao bìa tập bằng giấy kiếng, không sử dụng túi ni-lông, không vứt rác bừa bãi ra môi trường, vận động căn tin hạn chế bao đựng bằng đồ nhựa. Chính những hoạt động thiết thực này, ngành giáo dục Châu Thành từng bước nâng cao ý thức cho chính mỗi thầy cô, học sinh.

Sau buổi lễ các em học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Quy và THPT Ngã Sáu đã dọn dẹp, thu gom rác thải trên các tuyến đường ở thị trấn Ngã Sáu. Song song đó, phòng giáo dục đã tổ chức hoạt động vẽ tranh bảo vệ môi trường.

Minh Thọ

Ý kiến bạn đọc