Hôm nay, Chủ nhật 16-12-2018
Tìm kiếm
Đóng
Liên kết
Đóng
 
 
 
 
 
 
 

Thông tin cộng đồng
Đóng
Dịch vụ công trực tuyến
Đóng

CÁC KHÁI NIỆM CƠ BẢN LIÊN QUAN ĐẾN

DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

 

1. Dịch vụ hành chính công: là những dịch vụ liên quan đến hoạt động thực thi pháp luật, không nhằm mục đích lợi nhuận, do cơ quan nhà nước (hoặc tổ chức, doanh nghiệp được ủy quyền) có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân dưới hình thức các loại giấy tờ có giá trị pháp lý trong các lĩnh vực mà cơ quan nhà nước đó quản lý.

2. Dịch vụ công trực tuyến: là dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng.

3. Dịch vụ công trực tuyến mức độ 1: là dịch vụ đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin về quy trình, thủ tục, hồ sơ, thời hạn, phí và lệ phí thực hiện dịch vụ.

4. Dịch vụ công trực tuyến mức độ 2: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 1 và cho phép người sử dụng tải về các biểu mẫu văn bản và khai báo để hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu. Hồ sơ sau khi hoàn thiện được  gửi trực tiếp hoặc qua được bưu điện đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

5. Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 và cho phép người sử dụng điền và gửi trực tiếp các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

6. Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và cho phép người sử dụng  thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

A - PHẦN DÀNH CHO CÔNG DÂN

1. Tạo tài khoản người dùng (trường hợp đăng ký lần đầu):

- Bước 1: Mở trình duyệt web (Internet Explorer, Firefox...) nhập vào địa chỉ http://motcua.haugiang.gov.vn (trang một cửa UBND tỉnh), chọn tiếp đơn vị huyện Châu Thành (Hình 1).

Description: http://chauthanh.haugiang.gov.vn/Portals/0/MOTCUA_MUC3/tailieu/1.png

 

Giao diện chính phần mềm một cửa điện tử huyện Châu Thành (Hình 2)

Description: http://chauthanh.haugiang.gov.vn/Portals/0/MOTCUA_MUC3/tailieu/2.png

- Bước 2: Nhấp vào mục đăng ký điền các thông tin cá nhân theo hướng dẫn của Hình 3

Description: http://chauthanh.haugiang.gov.vn/Portals/0/MOTCUA_MUC3/tailieu/3.png

* Lưu ý: Thông tin phải khai báo đúng sự thật, là cơ sở pháp lý để đối chiếu với hồ sơ gốc khi thực hiện công việc.

- Sau khi đăng ký thành công, Hệ thống sẽ thông báo “đăng ký thành công! đăng nhập vào Email để kích hoạt tài khoản”. Ta đăng nhập vào địa chỉ email vừa được khai báo để kích hoạt tài khoản đăng nhập (trường hợp này ta vào email hoangnhiom@yahoo.com.vn để kích hoạt tài khoản). Hình 4.

Description: http://chauthanh.haugiang.gov.vn/Portals/0/MOTCUA_MUC3/tailieu/4.png

2. Đăng nhập tài khoản người dùng (sau khi được đăng ký thành công):

Sau khi đăng ký thành công, ta tiến hành Đăng nhập hệ thống, (đối với trường hợp này ta đăng nhập tài khoản là “hoangnhiom@yahoo.com.vn” và mật khẩu là “hbvd”. Theo Hình 5

Description: http://chauthanh.haugiang.gov.vn/Portals/0/MOTCUA_MUC3/tailieu/5.png

3. Chọn thủ tục nộp hồ sơ trực tuyến:

Khi đăng nhập thành công, sẽ có dòng chữ “xin chào Nguyễn Hoàng Nhi...”, ta chọn “Thủ tục hành chính”. Tại Danh sách các lĩnh vực ta chọn lĩnh vực cần nộp hồ sơ trực tuyến. Theo Hình 6

Description: http://chauthanh.haugiang.gov.vn/Portals/0/MOTCUA_MUC3/tailieu/6.png

* Ví dụ: Ta chọn Lĩnh vực “Kế hoạch và Đầu tư”, chọn thủ tục “Cấp đổi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho hộ kinh doanh (thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, địa điểm, ngành nghề, vốn…)”. Theo Hình 7

Description: http://chauthanh.haugiang.gov.vn/Portals/0/MOTCUA_MUC3/tailieu/7.png

Nhấp chọn “Nộp hồ sơ”, cửa sổ hiện ra theo Hình 8. Tại danh sách “Tên thành phần” ta tích chọn  trước các hồ sơ cần cung cấp theo yêu cầu của hệ thống, đồng thời nhấp chọn “Browse...” để đính kèm tệp hồ sơ từ bên ngoài vào bằng thiết bị Scan ảnh

Description: http://chauthanh.haugiang.gov.vn/Portals/0/MOTCUA_MUC3/tailieu/8.png

* Lưu ý Tại Hình 8 (**) Các tệp hồ sơ được đính kèm (Browse...) từ bên ngoài vào phải là dạng ảnh chụp (chụp rõ nét, vuông gốc với mặt giấy), scan hoặc gửi hồ sơ (bản sao) qua đường bưu điện (ngoài bì thư ghi rõ “Ông Trần Văn Phát - Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả, UBND huyện Châu Thành, đường Hùng Vương, thị trấn Ngã Sáu, H. Châu Thành, T. Hậu Giang”).

Sau khi cung cấp đúng, đủ hồ sơ theo danh mục, ta nhấp chọn “Nộp hồ sơ” theo Hình 8.

4. Thông báo kết quả nhận hồ sơ:

Khi Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của huyện nhận được đúng, đủ hồ sơ theo yêu cầu, sẽ Thông báo thời gian công dân trực tiếp đến nhận kết quả (các trường hợp hồ sơ cung cấp thiếu, sai sót sẽ thông báo hướng dẫn bổ sung) thông qua địa chỉ email đã được công dân cung cấp qua hệ thống Một cửa điện tử (đối với trường hợp này sẽ thông báo đến hộp thư hoangnhiom@yahoo.com.vn.

5. Trả kết quả:

Khi đến nhận kết quả theo thời gian được thông báo, công dân phải đem theo hồ sơ giấy (hồ sơ gốc) tương ứng để đối chiếu với hồ sơ đã cung cấp trực tuyến (đối chiếu lại với hồ sơ đã gửi được chụp lại, được scan, hoặc được gửi qua đường bưu điện trước đó).

Sau khi đối chiếu, nếu Đúng sẽ Trả kết quả theo nội dung xử lý hồ sơ của công dân theo quy định. Nếu Sai sẽ tiếp tục hướng dẫn công dân hoàn chỉnh lại hồ sơ.

Đóng lệ phí theo quy định (nếu có).

* Lưu ý: Trường hợp hồ sơ được chụp ảnh, scan không đúng sự thật (cắt, ghép ảnh hồ sơ, làm giả mạo hồ sơ bằng công nghệ) được xem là hành vi giả mạo hồ sơ, sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

 Mọi chi tiết liên hệ: Điện thoại 07113. 956 662 - Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện Châu Thành để được hướng dẫn theo từng loại thủ tục.

B - PHẦN DÀNH CHO BỘ PHẬN TIẾP NHẬN VÀ TRẢ KẾT QUẢ

Sau khi bộ phận tiếp nhận và trả kết quả nhận được hồ sơ nộp trực tuyến của công dân gửi đến, ta nhấp chọn hồ sơ để tiếp nhận, theo Hình 9.

Description: http://chauthanh.haugiang.gov.vn/Portals/0/MOTCUA_MUC3/tailieu/9.png

Sau khi nhấp chọn “Hồ sơ trực tuyến chờ tiếp nhận” ta kiểm tra xem thành phần hồ sơ có đảm bảo theo yêu cầu xử lý hay không, theo Hình 10.

Description: http://chauthanh.haugiang.gov.vn/Portals/0/MOTCUA_MUC3/tailieu/10.png

* Lưu ý: Tệp đính kèm (Hình 10) do công dân gửi đến sẽ được đối chiếu với hồ sơ gốc khi công dân đến nhận kết quả. Các trường hợp hồ sơ cung cấp tại Hình 10 không đúng, đủ xem như thủ tục không đủ điều kiện giải quyết.

Trường hợp “Tên thành phần” tại Hình 10 không phù hợp giải quyết thủ tục theo hồ sơ giấy thì cơ quan chuyên môn có nhiệm vụ thông báo đến Văn phòng HĐND&UBND huyện để phối hợp cập nhật cho phù hợp với hồ sơ giấy.

Trường hợp hồ sơ được cung cấp đúng, đủ theo yêu cầu thì Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả nhấp chọn “Tiếp nhận”. (Hoàn thành việc tiếp nhận).

Các bước còn lại thực hiện giống với các bước giải quyết trực tiếp.

 

 

Bản quyền 2010 thuộc về Ủy ban Nhân dân huyện Châu Thành
Số giấy phép theo quyết định số 1980/QĐ-UBND ngày 16/09/2010 của UBND tỉnh Hậu Giang
Đơn vị quản lý: Văn phòng HĐND&UBND huyện - Tỉnh lộ 925 - Thị trấn Ngã Sáu - Châu Thành - Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3948558 , Fax: 0711.3948500, Email: chauthanh@haugiang.gov.vn