Tăng/Giảm cỡ chữ:  TĂNG+  |  GIẢM- 
Chung tay chăm lo tết cho các đối tượng chính sách và người nghèo
 62
 08/01/2021
0/637457187166885226446.png

0/637457187166885226446.png

Tết Nguyên đán Tân Sửu đã cận kề, công tác chăm lo tết cho các đối tượng chính sách và người nghèo đã và đang được các Cấp ủy, chính quyền, cơ quan, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân huyện Châu Thành quan tâm. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” tốt đẹp của dân tộc ta, mọi người, mọi nhà, nhất là người nghèo sẽ được đón một cái tết đầm ấm, an toàn, tiết kiệm, tạo động lực để họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Ảnh: Quang cảnh buổi tặng quả

Hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" với phương châm "Nhà nhà đều có Tết, người người đều có Tết", Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành đã sớm xây dựng và triển khai Kế hoạch thăm, tặng quà cho hộ nghèo và các đối tượng xã hội thuộc diện khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa để người nghèo trên địa bàn huyện được đón tết vui vầy, ấm áp: Chiều ngày 05/01  Mặt trận Tổ quốc xã Phú Tân phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường Phú Trung, Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi “ Xuân yêu thương 2021” để giao lưu chia sẽ những thành quả đạt được trong thời gian qua và những khó khăn hiện đang còn gặp phải; qua đó tặng quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết đến, Xuân về. Đến dự buổi “ Xuân yêu thương 2021” có ông Đặng Văn Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể xã và có hơn 300 bà con xã Phú Tân đến tham dự. Tại buổi“ Xuân yêu thương 2021” Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường Phú Trung, Thành Phố Hồ Chí Minh tăng 300 phần quà gồm: gạo, đường, bột ngọt, Mì gói, nước tương, dầu ăn, dầu Cù là mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng. tổng trị giá 90 triệu đồng.

Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo mỗi độ Tết đến, Xuân về là hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao đẹp thể hiện rõ được tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc. Trong thời gian tới, Mặt trận các cấp trong huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các ngành và sự hưởng ứng tích cực của các tổ chức thành viên, doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các hoạt động giúp đỡ người nghèo sớm ổn định vươn lên trong cuộc sống, từng bước thoát nghèo góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng và huy động được sự tham gia ngày càng nhiều của cộng đồng xã hội cùng chung tay chăm lo cho người nghèo. Đó cũng là trách nhiệm của mỗi cấp, mỗi ngành và toàn xã hội để Tết đến, xuân về ai cũng có được niềm vui, hạnh phúc trọn vẹn hơn.


Văn Bỉnh

Ý kiến bạn đọc