Tăng/Giảm cỡ chữ:  TĂNG+  |  GIẢM- 
Hội nghị điển hình tiên tiến Hội nông dân huyện Châu Thành
 63
 30/07/2020
0/637317136256971179446.png

0/637317136256971179446.png

Sáng ngày 17/7, Trong không khí thi đua sôi nổi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước trong năm 2020; được sự thống nhất của Thường trực Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, sự chỉ đạo của BTV Hội Nông dân tỉnh Hậu Giang, Hội Nông dân huyện Châu Thành long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến; tổng kết 5 năm thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; tổng kết 5 năm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoan 2015 - 2020; sơ kết 2 năm thực hiện công tác thoát nghèo bền vững, giai đoạn 2018 -2023.


Dự hội nghị có Đồng chí Châu Minh Tiến - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hậu Giang; Đồng chí Trần Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện. Đồng chí Đỗ Văn Lô, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đồng chí Bùi Hồng Cẩn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các Phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, Đài Truyền thanh huyện đến dự và đưa tin. Đặc biệt, hội nghị nhiệt liệt chào mừng 63 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 13 ngàn hội viên nông của các xã, thị trấn.

Những năm qua, Hội Nông dân huyện đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, thiết thực và đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của cán bộ, hội viên nông dân trong toàn huyện. Thông qua các phong trào thi đua đã thu hút đông đảo hội viên tham gia hưởng ứng. Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh và dịch vụ… Bên cạnh việc phát triển kinh tế, các cấp hội nông dân trong huyện còn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Châu Minh Tiến Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của Hội nông dân từ huyện tới cơ sở trong phong trào thi đua 2015 - 2020 và 6 tháng đầu năm. Đồng chí cũng đề nghị Hội nông dân các cấp cần khắc phục những khó khăn, hạn chế để tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trong đó tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, ý nghĩa tầm quan trọng của các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh các phong trào thi đua: Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; các cấp Hội nông dân cũng cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để tập hợp, thu hút hội viên; tích cực tham gia các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Châu Thành lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025… Đó là các nhiệm vụ then chốt mà Hội Nông dân Huyện cần đạt được trong giai đoạn mới 2020 - 2025.

Hội nghị cũng là dịp để chúng ta tôn vinh, biểu dương, nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước được lựa chọn từ các chi, tổ hội; nhằm khơi dậy, cổ vũ sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy tinh thần tự lực tự cường, truyền thống yêu quê hương, đất nước, của người dân Châu Thành. Dịp này BTV Hội Nông dân tỉnh Hậu Giang tặng bằng khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân; UBND Huyện Châu Thành tặng giấy khen cho 09 tập thể và 30 cá nhân; có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2015 - 2020.


Trung Nam

Ý kiến bạn đọc