Tăng/Giảm cỡ chữ:  TĂNG+  |  GIẢM- 
Châu Thành tiển đưa 110 thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc
 645
 05/03/2018
0/2018_03_05-19_09_06admin.jpg

0/2018_03_05-19_09_06admin.jpg

Sáng ngày 03/3 cùng với các địa phương khác trong tỉnh Hậu Giang, huyện Châu Thành tổ chức lễ tiển đưa 110 thanh niên, người con ưu tú của quê hương lên đường bảo vệ Tổ quốc. Tham dự buổi lễ có ông Đồng Văn Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại tá Phan Hoàng Lắm - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Giám đốc Công an tỉnh, cùng đại diện các đồng chí lãnh đạo địa phương; các đơn vị giao nhận quân và các gia đình có con em trúng tuyển.

Ảnh: Tân binh Châu Thành lên đường bảo vệ Tổ quốc

Theo đó, qua công tác tuyển chọn công dân ngập ngũ, toàn huyện Châu Thành có 110 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018. Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, năm nay chất lượng tân binh đạt khá tốt. Nổi bật là trình độ văn hóa, có 05 tân binh có trình độ Đại học; 03 tân binh có trình độ Cao đẳng, trong đó có 1 đảng viên.

Cũng theo thông tin từ Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, năm nay địa phương sẽ giao quân về 03 đơn vị là: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Công an tỉnh và Sư đoàn 330 - Quân khu 9.

Phát biểu tại buổi lễ giao nhận quân, ông Tống Hoàng Khôi -  Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện ngoài việc đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của 09 địa phương trên địa bàn trong công tác tuyển chọn. Ông cũng đề nghị các thanh niên trúng tuyển hãy noi gương thế hệ cha anh đi trước và phấn đấu rèn luyện tốt trong môi trường quân đội, rèn đức, luyện tài, không sợ khổ, không ngại khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của quê hương cách mạng Châu Thành.

Nhân dịp này, 08 gia đình trên địa bàn huyện vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân.

 

Văn Xuân