Tăng/Giảm cỡ chữ:  TĂNG+  |  GIẢM- 
Châu Thành hoàn thành công tác tuyển quân
 239
 13/02/2017
0/2017_02_13-14_49_51admin.jpg

0/2017_02_13-14_49_51admin.jpg

Năm 2017, huyện Châu Thành được giao chỉ tiêu tuyển chọn 105 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Các cấp ủy, chính quyền nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp để đảm bảo chỉ tiêu giao quân với chất lượng cao.

ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Bảy - Bí thư Huyện ủy tặng quà cho các tân binh trước lúc lên đường bảo vệ Tổ quốc

Mùa tuyển quân năm nay, Châu Thành giao 105 thanh niên tại 3 đơn vị: Sư đoàn Bộ binh 4 nhận 80 thanh niên, Công an tỉnh 20 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 5. Trong số này có 11 thanh niên có trình độ chuyên môn kỹ thuật, bao gồm: đại học 4, Cao đẳng 5, trung cấp và sơ cấp có 2 thanh niên.

Với phương châm “Tuyển người nào chắc người đó”, giao đủ chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã đề ra các biện pháp thực hiện đồng bộ, trong đó tập trung tuyên truyền, triển khai Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn thực hiện, tuyên truyền sâu rộng trong đội ngủ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và nâng cao trách nhiệm của gia đình, động viên con em thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự. Đặc biệt Huyện ủy đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị nâng cao một bước trách nhiệm thực hiện tuyển quân, chủ động nắm chắc tình hình cơ sở, quản lý chặt chẽ nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.

Cùng với đó, huyện tăng cường chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; xây dựng mối đoàn kết thống nhất, hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân trong thực hiện nhiệm vụ tuyển quân nên công tác tuyển quân năm 2017 không chỉ hoàn thành chỉ tiêu giao quân mà chất lượng quân cũng được nâng lên.


Thanh Phong