Tăng/Giảm cỡ chữ:  TĂNG+  |  GIẢM- 
Huyện Châu Thành tổ chức diễn đàn với chủ đề: “Trẻ em với các vấn đề trẻ em”
 319
 16/08/2019
0/637015633240239287446.png

0/637015633240239287446.png

Sáng vào lúc 8h ngày 9/8/2019 tại Hội Trường UBND xã Phú An, huyện Châu Thành. Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội cùng các ngành có liên quan tổ chức Diễn đàn trẻ em huyện Châu Thành năm 2019, với chủ đề: “Trẻ em với các vấn đề trẻ em”.

Ảnh: Quang cảnh diễn đàn

Đến dự, đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Chân - HUV - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ; đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Oanh - Trưởng phòng Lao động thương binh và xã hội; đồng chí Phạm Hoàng Tấn - Phó Bí thư Huyện Đoàn; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Công an, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Điểu Văn Thiện - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phú an cùng chính quyền 03 xã: Phú An, Đông Phú, Đông Phước, đặc biệt 90 em thiếu nhi của 3 xã cùng dự.

Nhằm sự chuyển biến nhận thức, hành động của các ngành và toàn xã hội về thực hiện quyền trẻ em, hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, thận thiện, bình đẳng và lành mạnh cho trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em được chia sẻ sự hiểu biết và được bày tỏ ý kiến, quan điểm, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của mình về thực hiện quyền trẻ em. Trên cơ sở đó giúp các nhà quản lý, hoạch định các chính sách từng bước hoàn thiện chủ trương, chính sách về thực hiện quyền trẻ em ngày tốt hơn.

Tại diễn đàn các em thảo luận đặt những câu hỏi xoay quanh vấn đề như: các vấn đề cuộc sống an toàn, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, phòng chống bạo lực trẻ em, xâm hại trẻ em, nhất là xâm hại tình dục trẻ em, các vấn đề bạo lực học đường,…. Kết quả đã được đại điện lãnh đạo Hội LHPN huyện, Công an huyện, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đoàn thanh niên cộng cản Hồ Chí Minh huyện giải đáp những thắc mắc cho các em.

Thông qua diễn đàn đã trang bị cho các em những kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao nhận thức của các em về vai trò trách nhiệm của bản thân trong việc rèn luyện, tu dưỡng, trau dồi tri thức để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước. Qua đó các em rất phấn khởi và vui mừng trước sự quan tâm của cấp ủy và chính quyền địa phương. Đây là niềm tin và là động lực giúp các em vượt khó học tốt.

 

Ngọc Thùy