Tăng/Giảm cỡ chữ:  TĂNG+  |  GIẢM- 
Sơ kết phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2018 và Tổng kết cuộc thi “Mô hình có cảnh quan, môi trường, sáng, xanh, sạch, đẹp giai đoạn 2017-2018
 119
 06/04/2019
0/2019_04_05-16_06_10host.jpg

0/2019_04_05-16_06_10host.jpg

Sáng ngày 04/4/2019, tại Hội trường Huyện ủy Châu Thành, Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện đã tiến hành Hội nghị Sơ kết phong trào năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng thời, tổng kết Cuộc thi “Mô hình có cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch đẹp” lần thứ V, giai đoạn năm 2017-2018 và phát động Cuộc thi “Mô hình có cảnh quan môi trường, sáng, xanh, sạch, đẹp” lần thứ VI, giai đoạn năm 2019-2020.

Ảnh: Các hộ gia đình tiêu biểu được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện

Tham dự Hội nghị có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo huyện, các xã, thị trấn; đại diện các cơ quan, đơn vị và những hộ dân được khen thưởng. Đồng chí Đào Văn Nghị - Trưởng phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và Gia đình thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang phát biểu ghi nhận kết quả thực hiện Phong trào của huyện và giải thích một số vấn đề đại biểu đặt ra. Đồng chí Lê Công Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Theo thống kê báo cáo năm 2018, huyện có 54/65 ấp được công nhận danh hiệu ấp văn hóa, có 20.415/20.830 hộ được công nhận Gia đình văn hóa, đạt 98%. Có 4/9 xã, thị trấn đạt chuẩn Xã Văn hóa Nông thôn mới.

Qua 02 năm (2017-2018) phát động thực hiện Cuộc thi “Mô hình có cảnh quan mội trường, sáng, xanh, sạch, đẹp” đã được tổ chức từ Tổ nhân dân tự quản đến cấp huyện và tham gia cấp tỉnh đúng theo yêu cầu đề ra được sự đồng thuận cao từ phía người dân. Tại Hội nghị này cũng đã trao nhiều giải thưởng cho các mô hình đạt giải cấp huyện.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Công Lý - Bí thư Huyện ủy đánh giá cao công tác tổ chức, triển khai và kết quả thực hiện Phong trào của các địa phương trong huyện năm qua. Đồng thời, lưu ý một số nội dung để Ban chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, cần chú ý những mặt hạn chế như: chưa đăng ký xây dựng mô hình Tổ Nhân dân tự quản kiểu mẫu, Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị, các cơ quan chưa làm gương trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường để vận động nhân dân làm theo và việc xây dựng Đề án nâng chất các thiết chế văn hóa cơ sở… nhằm góp phần thúc đẩy thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Cùng ý kiến chỉ đạo, đồng chí Đỗ Văn Lô - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện đã giao nhiệm vụ cho thành viên BCĐ huyện và chỉ đạo các ban, ngành liên quan và các xã, thị trấn quan tâm đầu tư nhiều hơn, xây dựng kế hoạch vận động, có lộ trình cụ thể, phân công rõ ràng, phối hợp chặt chẽ để xây dựng phong trào và tham gia cuộc thi tích cực và hiệu quả hơn trong năm 2019 và những năm tiếp theo.


Hữu Thời